Nem Chua Ninh Hòa Nha Trang

Nem Chua Ninh Hòa Nha Trang

Nem chua Nha Trang là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Khánh Hòa, nhắc tới nem chua thì có nhiều thương hiệu như: nem chua Thanh Hóa, nem Chợ Huyện, nem Gia Lai,… nhưng vị của nem chua Nha Trang rất đặc trưng không giống như những nơi khác, với công thức chế biến gia truyền của người dân nơi đây, làm cho du khách thập phương nhớ mãi.

Nem chua Nha Trang hay nhiều người vẫn hay gọi là Nem chua Ninh Hòa, bởi nguồn gốc làm nem có truyền thống lâu đời từ nơi đây.

Nguyên liệu chính để làm món nem chua là thịt heo, bì heo và một số gia vị như: đường, muối, tỏi, tiêu,… công thức làm nem được người dân làm nghề giữ bí mật và không tiết lộ ra bên ngoài. Sản phẩm sau khi được chế biến sẽ được ủ bằng lá chùm ruột và gói lại bằng lá chuối, sau 1-2 ngày thì nem sẽ lên men, có vị chua, khi nem đã chua thì có thể dùng được.

Khi ăn nem, bạn bóc lớp lá chuối bên ngoài giữ lại 1 ít lá chùm ruột, không nên bỏ hết, bởi vì ăn nem với lá chùm ruột sẽ rất ngon. Điểm đặc biệt của nem chua Nha Trang là ủ bằng lá chùm ruột, giúp cho nem lên men ăn rất ngon.

Không nên để nem ở ngoài mà nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản lâu hơn, thông thường sau khi nem được ra lò, không nên để nem quá lâu ăn sẽ mất ngon, thời gian sử dụng từ 7-10 ngày là hợp lí, bởi vì để lâu hơn nem sẽ mất vị, ăn sẽ không ngon. Nếu không dùng hết thì có thể cắt thành từng miếng, cho lên chảo để rim ăn với cơm cũng rất hấp dẫn.

Nem được dùng để ăn kèm với rất nhiều món khác nhau, tuy nhiên nếu nem được nướng lên thì sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn, ăn rất ngon, đại đa số nhiều người vẫn thích ăn nem khi được nướng lên.

Liên hệ mua nem chua Nha Trang ở Sài Gòn !

Chợ Đặc Sản Việt chuyên cung cấp nem chua Nha Trang tại Sài Gòn, khách hàng có nhu cầu mua nem chua Nha Trang liên hệ trước với chúng tôi để đặt hàng.

Khách nên đặt trước, bởi vì thời hạn nem chua không để được lâu như những mặt hàng khác nên chúng tôi không trữ hàng nhiều, để đảm bảo nem luôn mới, khi khách đặt hàng thì chúng tôi sẽ vận chuyển hàng từ Nha Trang vào Sài Gòn, thời gian có hàng từ 1-2 ngày.

Chợ đặc sản Việt

Chuyên cung cấp các loại đặc sản người Việt có nguồn gốc rõ ràng có đầy đủ chứng nhận an toàn thực phẩm ATTP. Liên hệ hotline: 0964.124.356 Ms Nhân ( quản lý chính tại chợ đặc sản Việt). Email: chodacsanviet.com@gmail.com Tiêu chí: Ngon - An Toàn - Bổ - Rẻ - Chất Lượng