Sunday, November 17, 2019
Thông tin đặc sản 3 miền của người Việt


Cá Mai Tẩm Mè

Cá mai tẩm mè được chế biến từ nguyên liệu chính là cá mai tươi, không pha lẫn tạp chất….

By Chợ đặc sản Việt , in Đặc Sản Nha Trang , at 15/04/2019

Cá mai tẩm mè được chế biến từ nguyên liệu chính là cá mai tươi, không pha lẫn tạp chất. Cá được đem sấy khô rồi sau đó tẩm thêm mè trắng và gia vị đường cát trắng, mắm ngon, ớt xay để tạo ra được món ăn ngon, hấp dẫn này.

Cá Mai là loài cá nước lợ sống tập trung nhiều các tỉnh miền trung như: Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận,… Cá có thân hình dài, sọc trắng rất giống với cá cơm nhưng thịt ngọt, không tanh. Đặc biệt loài cá này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhất là canxi tốt cho xương.

Khô cá mai tẩm mè là một trong những món ăn được nhiều người ưu thích bỏi vì quy trình chế biến sấy khô làm cho cá giữ được chất dinh dưỡng cũng như không có chất bảo quản, hóa học, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách làm món Cá Mai khô tẩm mè ngon
Cách làm món ăn này không quá khó và nguyên liệu cũng dễ tìm do loài cá này sống hầu hết ở các tỉnh ven biển. Giống như cá món ăn khác, khâu chọn nguyên liệu quyết định đến 90% chất lượng sản phẩm.

Khô cá mai là một trong những đặc sản Nha Trang được làm từ nguyên liệu cá mai nguyên chất, không lẫn tạp chất và được đánh bắt rất nhiều ở ngư trường Nha Trang.

Cá mai tẩm mè
Cá mai tẩm mè

Khi chọn được những con cá chất tươi, chất lượng thì sẽ qua công đoạn làm sạch, lọc xương và thái thành lát mỏng. Một trong những công đoạn quan trọng tiếp theo đó là ướp nguyên liệu và điểm đặc biệt để làm nên hương vị riêng của món ăn này chính là tẩm mè.

Cá mai khô tẩm mè được chế biến theo công thức truyền thống nên không chứa chất bảo quản, không phẩm màu. Được chế biến theo phương pháp đặc biệt thì món này không những thơm ngon mà còn giữ được các chất dinh dưỡng trong cá.

Món cá mai khô được đóng hộp rất kỹ, nhãn mác, xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Có thể bảo quản đến 6 tháng, tốt nhất nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản lâu hơn.

Giá khô cá mai tẩm mè tại TPHCM
Giá khô cá mai tẩm mè trên thị trường TPHCM hiện tại không có giá cố định do có rất nhiều nhà cung cấp từ những nguồn khác nhau. Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm nên đến những nơi có uy tín, bán hàng lâu năm.

Hiện nay cửa hàng chúng tôi cung cấp sản phẩm có nguồn gốc Nha Trang đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, không dùng chất bảo quản, hóa học.

Cá mai tẩm mè thích hợp với những người sành ăn, thích ăn vặt cũng như làm quà cho người thân bạn bè với giá 75.000 đ/250gr