Sunday, November 17, 2019
Thông tin đặc sản 3 miền của người Việt


Cá Mai Sốt Chanh

Cá mai là loài cá sống thành đàn và chủ yếu ở vùng nước lợ. Cá mai được chế biến…

By Chợ đặc sản Việt , in Đặc Sản Nha Trang , at 01/05/2019 Thẻ:

Cá mai là loài cá sống thành đàn và chủ yếu ở vùng nước lợ. Cá mai được chế biến thành nhiều món như gỏi cá mai, cá mai kho, chiên và đặc biệt là cá mai được sốt chanh ăn rất ngon. Cách làm món cá mai sốt chanh không quá cầu kỳ mà giá cá mai cũng nằm ở mức bình dân nên thích hợp để mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

Ở nước ta, Cá mai sống hầu hết ở khắp các tỉnh thành ven biển từ Bắc chí Nam. Cá mai sống ở vùng nước lợ tập chung chủ yếu ở các tỉnh miền trung như: Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Vũng Tàu,… Cá mai có thân hình dài trắng sọc giống cá cơm nhưng ít tanh hơn. Thịt cá mai có vị ngọt, giòn, không bị nhớt, nhờn và bở. Cá sống thành đàn, con nhỏ sống ở cửa sông nhưng con lớn lại ra biển. Cá này thường xuất hiện từ tháng giêng tới cuối mùa hè.

Thịt cá mai không có máu và ít tanh nên được chế biến thành rất nhiều món ăn như: kho tiêu, nấu canh, chiên bột. Cá mai sốt chanh là một trong những món ăn đặc sản bán rất chạy ở Nha Trang. Đây là món ăn lạ miệng, có vị chua hòa quyện với vị ngọt của cá mai làm cho món ăn thêm ngon.

Mua Cá mai sốt chanh ở đâu tại TPHCM ?

Cá mai sốt chanh chính gốc của Nha Trang sẽ có vị ngọt, thơm và ngon hơn so với cá ở nơi khác. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp món ăn đặc sản này, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy khi mua hàng khách hàng nên chọn những nơi uy tín, sản phẩm có nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Nếu ở TPHCM, Khách Hàng có thể đến cửa hàng Chợ Đặc Sản Việt để mua hàng đúng nguồn gốc Nha Trang. Hiện tại cửa hàng cung cấp rất nhiều mặt hàng đặc sản Nha Trang, sản phẩm đảm bảo chất lượng, có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt giao hàng tận nơi nhanh chóng trong ngày.

Cá Mai sốt chanh giá bao nhiêu ?

Giá cá mai sốt chanh là một trong những câu hỏi được nhiều khách quan tâm. Tại thị trường TPHCM thì giá của sản phẩm rất chênh lệch do nguồn hàng tại các cơ sở khác nhau và chất lượng cũng khác nhau.

HIỆN TẠI CỬA HÀNG CHÚNG TÔI BÁN LẺ VỚI GIÁ 75.000Đ/250GR (FREE SHIP ĐƠN HÀNG > 300K).

Cá mai sốt chanh là một trong những món ăn đặc sản Nha Trang được nhiều người mua về làm quà cho người thân bạn bè khi du lịch tới đây.